• 070.299.4979
  • 212 Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Tips giặt đồ mùa mưa ẩm không bị hôi hiệu quả nhất

Những ngày thời tiết ẩm ướt do mưa liên tục luôn khiến quần áo của bạn bị bám mùi hôi, ẩm mốc dù đã được giặt xả rất kỹ lưỡng. Đây cũng là một trong những lý do rất phiền toái cho những gia đình có đông thành viên vì không biết cách bảo quản quần áo đúng cách thì căn nhà sẽ đầy mùi hôi ẩm thấp. Nguyên nhân do đâu mà mùi hôi vẫn lưu lại trên quần áo? Hãy cùng Ku Bull giặt ủi tại Cần Thơ tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời bạn nhé.

1. Giặt Và Phơi Quần Áo Vào Sáng Sớm

Chọn thời điểm khi phơi quần áo cũng là một mẹo ai cũng biết nhưng ít người thực hiện theo được

Chọn thời điểm khi phơi quần áo cũng là một mẹo ai cũng biết nhưng ít người thực hiện theo được

Mẹo giặt quần áo không hôi mùa mưa đầu tiên mọi người nên áp dụng đó là giặt và phơi quần áo vào sáng sớm

Buổi sáng là thời gian lý tưởng nhất để bạn giặt và phơi quần áo. Vì quần áo sẽ được tiếp xúc với ánh sáng trong khoảng thời gian cả ngày sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn trong mùa mưa ẩm. 

Nếu bạn giặt và phơi quần áo vào buổi tối thì quần áo sẽ bị ẩm và có mùi khó chịu vì không có gió và ánh sáng chiếu vào.

2. Giặt Bằng Nước Nóng

Bạn có thể sử dụng chế độ giặt quần áo bằng nước nóng trên máy giặt để quần áo nhanh khô hơn và sẽ không gây ra mùi hôi khó chịu khi mùa mưa kéo dài.

Việc giặt quần áo bằng nước nóng còn giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu, loại bỏ vi khuẩn bám trên quần áo, tránh những bệnh dị ứng về da. Tuy nhiên việc sử dụng nước nóng có thể khiến quần áo bị bay màu, quần áo bị co rút, thậm chí gây mục vải. Vì vậy bạn chỉ nên giặt quần áo bằng nước nóng khoảng 50 – 60 độ vào những ngày mưa .

3. Sử Dụng Tinh Dầu

Hiện nay có nhiều loại tinh dầu với nhiều mùi hương khác nhau cho mọi người lựa chọn phù hợp với sở thích đa dạng của hầu hết mọi người dùng

Hiện nay có nhiều loại tinh dầu với nhiều mùi hương khác nhau cho mọi người lựa chọn phù hợp với sở thích đa dạng của hầu hết mọi người dùng

Bên cạnh việc dùng nước xả vải, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để cho quần áo thơm hơn. Cách dùng như sau:

- Sấy quần áo: nhỏ vài giọt tinh dầu vào một miếng vải, cho chung vào máy sấy để quần áo thơm hơn.

- Xả quần áo: thêm vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào ở bước xả quần áo, giữa chu kỳ giặt máy để quần áo lưu giữ được hương thơm lâu hơn.

Tinh dầu hoa nhài và oải hương là loại được nhiều người sử dụng trong giặt quần áo vì chúng có mùi hương dễ chịu.

Đây là mẹo giặt quần áo không hôi mùa mưa rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

4. Sử Dụng Máy Sấy/ Máy Giặt Có Chức Năng Sấy/ Máy Sấy Tóc

Ngày nay, có nhiều loại máy giặt có chức năng sấy hoặc bạn cũng có thể sắm một chiếc máy sấy riêng nếu có điều kiện. Sử dụng chức năng sấy sẽ làm quần áo của bạn khô nhanh chóng vào những ngày mưa bão, ẩm ướt.

Nếu bạn không có máy sấy hoặc máy giặt có chức năng sấy thì bạn có thể sấy khô quần áo bằng máy sấy tóc. Các bước sấy khô bằng máy sấy tóc được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 túi ni lông, sau đó dùng kéo cắt 1 góc đáy túi thành đường chéo khoảng 5 cm.

Bước 2: Cho quần áo bị ướt vào túi lông vừa cắt

Bước 3: Cho máy sấy tóc vào rồi túm đầu ni lông lại cho kín, sau đó khởi động máy. Bạn nên xoay đầu máy sấy qua lại để hơi nóng tỏa đều

Bước 4: Sau khi sấy khoảng 1 phút thì bạn lấy áo ra. Lúc này áo sẽ khô được tương đối rồi. Nếu muốn khô nữa thì bạn lại sấy thêm khoảng 1 phút nữa. Lưu ý là không nên sấy liên tục trong thời gian dài vì sẽ làm máy quá tải, dễ hỏng hóc.

5. Phơi Ngược Quần Áo

Quần áo khi được phơi ngược sẽ không bị đọng nước và ẩm ở những nơi như thắt lưng, cổ áo,...

Quần áo khi được phơi ngược sẽ không bị đọng nước và ẩm ở những nơi như thắt lưng, cổ áo,...

Đầu tiên bạn cần vắt quần áo thật kỹ cho hết nước, sau đó giũ thật mạnh để đồ không bị nhăn nhúm. Sau đó bạn sẽ phơi ngược đồ đối với quần jeans, quần tây, áo thun dài tay,… Khi phơi, bạn dùng kẹp ghim để cố định sẽ giúp quần áo nhanh ráo, dễ khô hơn.

Trên đây là 6 mẹo giặt quần áo không hôi mùa mưa. Ku Bull hi vọng với những mẹo trên đây sẽ giúp quần áo của bạn luôn được thơm tho, khô ráo, nhất là trong những ngày mưa kéo dài. 

Nguồn: Sưu tầm