• 070.299.4979
  • 212 Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Tủ quần áo trong bao lâu thì nên vệ sinh một lần?

Nhiều người thường nghĩ tủ quần áo dùng để sử dụng chứa quần áo thì không cần thiết phải vệ sinh, hoặc chỉ lau chùi sơ bề mặt bên ngoài. Nhưng thật ra tủ quần áo cũng nên được cần thiết phải vệ sinh thường xuyên, bởi khi chứa quần áo, tủ cũng bị bám lại rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh tủ quần áo như thế nào là hiệu quả và bao lâu thì nên vệ sinh một lần, hãy cùng cửa hàng giặt sấy Ku Bull xem qua bài viết sau đây.

Tủ quần áo là một trong những vật dụng ít khi được vệ sinh vì phải thường xuyên sử dụng làm nơi lưu trữ quần áo của cả gia đình

Tủ quần áo là một trong những vật dụng ít khi được vệ sinh vì phải thường xuyên sử dụng làm nơi lưu trữ quần áo của cả gia đình

1. Các nguyên nhân gây ra tình trạng bụi bẩn ở tủ áo

Bụi bẩn xuất hiện sau một khoảng thời gian sử dụng tủ áo chủ yếu đến từ các nguồn sau:

Với nhiều bạn có thói quen quét dọn phòng ngủ, khi quét luôn xảy ra hiện tượng cách hạt bụi bay lơ lưng trên không trung, bám mặt cánh tủ áo. Điều này có thể hạn chế bằng cách sử dụng máy hút bụi trong phòng ngủ thay vì chổi quét, và thường xuyên lau dọn phòng ngủ.

Ở Việt Nam, đặc biệt là mùa xuân từ tháng 1 tới tháng 4. Hiện tượng nồm ẩm xảy ra thường xuyên, hơi nước đọng lại trên mặt tủ áo là khá đáng kể. Việc hơi nước đọng lại, kèm theo bụi bẩn vô tình tạo ra các vệt loang bẩn cứng đầu (điều này dễ thấy ở các tủ áo mặt cánh màu trắng). Để giảm thiểu tình trạng này, việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong phòng ngủ bằng điều hòa sẽ là một giải pháp hiệu quả.

Do côn trùng: Các loài côn trùng nhỏ như gián, mối đặc biệt thích các không gian tối như khoang tủ áo, và các khe hẹp ẩm mốc giữa tủ áo vào tường. Việc côn trùng trú ẩm trong thời gian dài sẽ luôn để lại các chất thải của chúng kèm theo mùi hôi khó chịu. 

2. Bao lâu nên vệ sinh tủ quần áo một lần

Vệ sinh bề mặt tủ bằng khăn mềm, và không quá ướt để tránh làm trầy xước và hỏng các lớp sơn trên bề mặt tủ gỗ

Vệ sinh bề mặt tủ bằng khăn mềm, và không quá ướt để tránh làm trầy xước và hỏng các lớp sơn trên bề mặt tủ gỗ

Nắm được các nguyên nhân gây tình trạng bụi bẩn ở tủ quần áo, vậy câu hỏi là bao lâu cần vệ sinh tủ áo một lần?

Tủ quần áo vốn dĩ không cần được vệ sinh nhiều, vì chúng luôn đặt nơi thoáng mát, khô ráo và sạch sẽ. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng thì chúng ta cũng nên lau chùi để tủ lấy lại vẻ sáng đẹp ban đầu đồng thời tăng thêm tuổi thọ sử dụng.

Chúng tôi khuyên anh chị nên tối thiểu dọn tủ 6 tháng 1 lần. Các thời điểm thích hợp để dọn tủ là sau tháng 10 dương, khi tình trạng nắng nóng kết thúc, mặt tủ cũng dính khá nhiều bụi bẩn. Và thời điểm thứ hai là sau tháng 5 dương, kết thúc mùa nồm, khi đó tủ hay có tình trạng dính loang do hơi nước + bụi bám lâu ngày.

3. Mẹo vệ sinh tủ áo đúng cách

- Nguyên tắc cơ bản nhất khi vệ sinh tủ quần áo cũng như các sản phẩm nội thất khác là:

- Sử dụng vải mềm để lau, không sử dụng giấy ráp khô cứng cũng như các vật sắc nhọn chà vào.

- Với tủ gỗ công nghiệp mặt cánh phủ Melamine/Acrylic. Không nên sử dụng nước để xịt rửa trực tiếp lên bề mặt cánh. Chỉ nên dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng.

- Nên lau cả mặt bên trong tủ, nếu được thì nên dùng máy hút bụi để dọn sạch các bụi bẩn bám lâu ngày bên trong tủ.

Một chiếc tủ quần áo sạch sẽ và ngăn nắp không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, mà còn đảm bảo vệ sinh sức khoẻ cho bạn và gia đình

Một chiếc tủ quần áo sạch sẽ và ngăn nắp không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, mà còn đảm bảo vệ sinh sức khoẻ cho bạn và gia đình

- Các móc treo, giá treo quần áo cũng nên được lau chùi sạch sẽ, vì đây là nơi bụi bẩn và vi khuẩn rất dễ bám vào nhưng chúng ta lại khó nhìn thấy.

- Sau khi vệ sinh tủ, nên để tủ thông thoáng một thời gian, sau khi tủ khô ráo hoàn toàn thì mới nên để quần áo vào.

Nguồn: Sưu tầm