• 070.299.4979
  • 212 Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

6 cách giặt khăn sữa an toàn và sạch khuẩn cho bé

Khăn sữa là vật dụng không thể thiếu dành cho các bé sơ sinh hoặc bước vào giai đoạn ăn dặm. Làn da bé bỏng của các con luôn cần được bảo vệ trước sự tấn công của bụi bẩn bên ngoài cũng như các vi khuẩn li ti không nhìn thấy được. Việc vệ sinh các vật dụng cho bé luôn là vấn đề được các bố mẹ quan tâm hàng đầu. Dưới đây là 6 cách giặt khăn sữa cho bé mà Ku Bull  giặt ủi Cần Thơ sưu tầm được, các mẹ nên tham khảo để luôn giữ an toàn sức khoẻ cho các em bé của gia đình mình nhé

Làn da mỏng manh của bé luôn cần được bảo vệ trước vi khuẩn, bụi bẩn và các tác nhân bên ngoài. Vì thế đồ dùng của bé luôn phải được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo an toàn

Làn da mỏng manh của bé luôn cần được bảo vệ trước vi khuẩn, bụi bẩn và các tác nhân bên ngoài. Vì thế đồ dùng của bé luôn phải được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo an toàn

1. Giặt giũ khăn bẩn mỗi ngày bằng nước xà phòng ấm 50 độ C

Khăn sữa đã qua sử dụng sẽ dính các cặn bẩn thức ăn, tế bào chết và vi khuẩn. Đặc biệt, khi trẻ bị sốt cúm mùa, nếu tái sử dụng khăn cũ thì virus gây bệnh vẫn còn bám trên khăn sẽ tiếp tục gây bệnh cho trẻ. Điều này tạo thành vòng lẩn quẩn khiến trẻ không thể nào hết bệnh được. Do đó chúng ta cần giặt giũ khăn sữa mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe của bé.

Đối với khăn có dính các vết bẩn cứng đầu, chúng ta cần xử lý ngay lập tức bằng cách ngâm nước xà phòng ấm khoảng 50 độ C trong vòng 30 phút. Sau đó đem đi giặt lại bằng nước giặt sát khuẩn. Lưu ý không vò khăn mạnh tay để tránh làm xù lông.

2. Sử dụng túi giặt cho khăn sữa nếu dùng máy giặt

Các bà mẹ nên giặt đồ của trẻ sơ sinh riêng với quần áo của gia đình để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho bé. Bụi bẩn và mồ hôi từ quần áo người lớn khi lây lan sang quần áo trẻ em trong quá trình giặt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu xâm nhập vào cơ thể bé yêu. Đối với khăn sữa cho bé, khi giặt chúng ta nên ngâm qua bột giặt/nước giặt và vò nhẹ để lấy đi các vết bẩn. Sau khi vò khăn, các mẹ cần vắt ráo nước và cho khăn sữa vào túi giặt riêng trước khi cho vào máy giặt. 

Việc sử dụng túi giặt sẽ giúp khăn sữa hạn chế xù lông và bảo quản được lâu hơn. Giặt giũ khoa học sẽ giúp các mẹ bỉm sữa bảo quản đồ dùng tốt hơn cũng như tiết kiệm hơn.

Các mẹ nên chú ý vệ sinh và bảo quản các đồ dùng của bé thật an toàn và sạch sẽ nhé

Các mẹ nên chú ý vệ sinh và bảo quản các đồ dùng của bé thật an toàn và sạch sẽ nhé

3. Ngâm khăn sữa qua thuốc tẩy làm sạch ố vàng

Thuốc tẩy sẽ giúp diệt khuẩn và tẩy đi các vết ố nhanh chóng, từ đó công việc giặt giũ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn những loại thuốc tẩy hữu cơ, không gây kích ứng da và nhẹ dịu để sử dụng cho khăn sữa.

Sau khi ngâm khăn qua thuốc tẩy pha loãng, chúng ta giặt lại thật kỹ bằng xà phòng. Các mẹ cần đảm bảo rằng thuốc tẩy đã được xả sạch để tránh ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của bé.

4. Luôn sấy khăn khô hoặc phơi ở nơi thoáng khí có ánh nắng

Sau khi giặt sạch, việc sấy khô và phơi khăn cũng rất quan trọng để tránh làm ẩm khăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

Chúng ta có thể sử dụng chế độ sấy khô của máy giặt để làm khô khăn. Nhiệt độ trong lúc sấy sẽ giúp khăn sữa tránh được các vi khuẩn nấm mốc.

Nếu lựa chọn cách phơi khăn thay vì sấy, các bà mẹ cần đặc biệt lưu ý phải phơi khăn ở không gian thoáng khí, không khói bụi và có ánh nắng mặt trời.

5. Sử dụng túi hút ẩm trong ngăn tủ đựng khăn sữa

Khi cất khăn sữa trong tủ, các bà mẹ có thể sử dụng sản phẩm hút ẩm an toàn để giữ cho ngăn tủ được khô thoáng. Đặc biệt trong mùa mưa, không khí ẩm sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

6. Thay khăn sữa cho bé định kỳ

Cũng như quần áo, đồ lót hay khẩu trang vải chúng ta đều phải mua mới định kỳ để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe; và khăn sữa cho em bé cũng vậy. Sau một thời gian sử dụng lâu dài, khăn sữa sẽ có thể tạo ra nhiều bụi vải do quá trình giặt giũ, phơi, sấy làm cho chất vải bị sờn đi. 

Khăn sữa nên được thay mới khoảng 2-3 tháng một lần hoặc các mẹ có thể thay khăn sữa ngay khi thấy có dấu hiệu sờn rách, sợi vải bị khô hoặc chuyển màu.

Nên thay khăn định kỳ cho bé để luôn đảm bảo bé được thoải mái nhất với nhất chiếc khăn sữa sạch sẽ và thơm tho chào ngày mới mẹ nhé

Nên thay khăn định kỳ cho bé để luôn đảm bảo bé được thoải mái nhất với nhất chiếc khăn sữa sạch sẽ và thơm tho chào ngày mới mẹ nhé

Nguồn: Sưu tầm