• 070.299.4979
  • 212 Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

So sánh ưu nhược điểm của phương pháp giặt nóng và giặt hơi nước

Giặt nóng và giặt hơi nước là hai trong những phương pháp giặt được nhiều người dùng quan tâm vì các ưu điểm vượt trội của nó như khả năng diệt khuẩn, bụi bẩn và các tác nhân gây hại cho sức khỏe trên quần áo,... Vậy bạn đã phân biệt và hiểu rõ ưu điểm cũng như nhược điểm của hai phương pháp giặt này chưa? Tham khảo bài viết dưới đây cùng Ku Bull giặt ủi tại Cần Thơ để hiểu rõ và áp dụng thật phù hợp các mẹo giặt sấy cho gia đình bạn nhé.

1. Giặt nóng là gì?

Giặt nóng trên máy giặt là nước sẽ được đun sôi trước khi bắt đầu chương trình ngâm hoặc giặt quần áo. Thường thì nước được đun trong khoảng nhiệt độ từ 30 đến 45 độ C tùy vào từng loại vải và từng loại máy giặt. Giặt nóng giúp cho bột giặt hòa tan hoàn toàn, quần áo được giặt sạch sẽ, loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, vết nhờn và tăng cường khả năng diệt khuẩn của máy giặt.

Khi ở chế độ giặt nóng quần áo được giặt ở nhiệt độ cao

Khi ở chế độ giặt nóng quần áo được giặt ở nhiệt độ cao

Ưu và nhược điểm của giặt nóng

Ưu điểm:

- Hiệu quả giặt sạch cao, loại bỏ sạch sẽ các loại vi khuẩn, vi rút...

- Hòa tan bột giặt cực nhanh và đều.

Nhược điểm:

- Hơi khó sử dụng

- Chỉ có ở những máy giặt phân khúc cao cấp.

- Không an toàn khi dùng cho trẻ nhỏ.

- Giá thành khá cao.

2. Giặt hơi nước là gì?

Giặt hơi nước là máy giặt đun sôi nước hoàn toàn, sau đó chuyển thành dạng hơi nước và phun liên tục vào lồng giặt. Hơi nước thẩm thấu vào từng sợi vải, giúp làm sạch mọi vết bẩn một cách hiệu quả. Đặc biệt, khi sử dụng máy giặt hơi nước, bạn không cần dùng đến bột giặt. Máy giặt hơi nước thường được sử dụng cho gia đình có trẻ nhỏ hoặc những người có làn da mẫn cảm.

Tính năng giặt bằng hơi nước mang đến cho người tiêu dùng nhiều tiện ích, cũng như tiết kiệm chi phí khi phải giặt ở ngoài.

Tính năng giặt bằng hơi nước mang đến cho người tiêu dùng nhiều tiện ích, cũng như tiết kiệm chi phí khi phải giặt ở ngoài.

Giặt hơi nước sẽ giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây hại cho người dùng có trên quần áo. Giảm nhăn quần áo, giúp bạn tiết kiệm thời gian ủi đồ sau khi giặt xong. Giặt hơi nước còn giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu trong lồng giặt làm cho quần áo của bạn sạch sẽ, thơm tho hơn.

Ưu và nhược điểm của giặt hơi nước

Ưu điểm:

- Quần áo luôn sạch sẽ, tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây hại.

- Khi giặt bằng hơi nước, sợi vải mềm hơn, bền màu hơn.

- Tiết kiệm nước đáng kể.

- Hạn chế tình trạng quần áo nhăn và xoắn rối, tiết kiệm thời gian ủi quần áo.

Nhược điểm:

- Tốn điện năng tiêu thụ do phải đun nóng nước trước khi giặt.

- Giá thành cao hơn những chiếc máy giặt bình thường.

3. So sánh sự khác nhau giữa giặt nóng và giặt hơi nước

Giặt nóng và giặt hơi nước đều đem lại hiệu quả giặt sạch vượt trội. Cả hai loại máy giặt đều sử dụng quá trình đun sôi và làm nóng nước. Đặc biệt, các máy giặt nóng và giặt hơi nước thường có giá thành khá cao.

Điểm khác nhau cơ bản giữa giặt nóng và giặt hơi nước đó là: Giặt nóng thì nước được đun sôi với mức nhiệt độ tùy vào sự điều chỉnh của người dùng, sau đó nước nóng được phun trực tiếp vào quần áo. Giặt hơi nước thì nước được làm nóng và biến thành dạng hạt sương cực nhỏ và phun vào quần áo để làm sạch chúng.

Với những thông tin về giặt nóng và giặt hơi nước ở trên, Ku Bull hi vọng bạn có thể lựa chọn được chiếc máy giặt ưng ý, phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Nguồn: Sưu tầm