• 070.299.4979
  • 212 Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Nước xả vải sinh học có gì khác so với nước xả vải thường

Hiện nay, nước xả vải là một trong những bước không thể thiếu sau khi giặt quần áo của hội chị em phụ nữ. Nước xả vải không chỉ giữ quần áo thơm lâu, mà còn giúp quần áo mềm mại hơn. Bên cạnh đó có tác dụng là giúp quần áo ngâm trong nước xả sạch hết xà phòng trước đó. Nhưng lại không nhiều người biết cách phân biệt nước xả vải sinh học với nước xả vải thông thường. Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này, hãy cùng Ku Bull giặt sấy Cần Thơ tham khảo bài viết sau đây.

Hương thơm của nước xả vải sinh học được chắt lọc từ những tinh dầu tự nhiên.

Hương thơm của nước xả vải sinh học được chắt lọc từ những tinh dầu tự nhiên.

1. Thành phần có trong nước xả vải

Trong nước xả vải có chứa nhiều hóa chất khác nhau. Và mỗi một loại hóa chất lại có một công dụng riêng. Thành phần có trong một sản phẩm nước xả vải thông thường bao gồm: chất làm mềm vải, silicon, acid béo, chất thơm, ester glycerol….

Một số loại nước xả vải còn được sử dụng thêm các loại muối vô cơ. Và được bổ sung thêm những chất để loại bỏ mùi hôi, cũng như giữ  hương thơm trên quần áo lâu hơn.

Chất làm mềm vải dạng distearyl, là một chất làm không gây hại cho người sử dụng. Vì nó được làm từ những chất béo tự nhiên, nhưng hiện nay lại ít được sử dụng.

Còn các chất làm mềm dạng imidazolin, lại có khả năng dễ gây kích ứng da, làm cho da bị mẩn đỏ khó chịu. Vì vậy, dạng nước xả vải này không thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ hay những người có làn da nhạy cảm.

2. Lợi ích của nước xả vải sinh học

Sản phẩm đã được loại bỏ những hoa chất có trong những nước xả vải giá rẻ. Đồng nghĩa với việc đã loại bỏ hết những mối nguy hiểm đe dọa đến làn da và sức khỏe của trẻ nhỏ.

Những nước xả vải sinh học tự nhiên, thường sử dụng sức mạnh làm sạch tuyệt vời từ thiên nhiên. Bằng cách tạo thành dịch dứa lên men, kết hợp với các thành phần tự nhiên khác như: lecithin từ đậu nành, tinh dầu dừa tạo nên các enzyme...tạo nên những chất có khả năng làm sạch và mềm vải hiệu quả.

Hương thơm của nước xả vải sinh học được chắt lọc từ những tinh dầu tự nhiên. Đó là những hương thơm dịu nhẹ của hoa cỏ tự nhiên, nhẹ nhàng lưu giữ hương thơm bền lâu trên quần áo trẻ. Ngoài ra, những sản phẩm này, chỉ sử dụng một lượng nhỏ nước hoa. Nên không gây tổn hại đến hệ hô hấp còn non nớt của trẻ.

3. Cách sử dụng nước xả vải sinh học

Một số loại nước xả vải còn được sử dụng thêm các loại muối vô cơ. Và được bổ sung thêm những chất để loại bỏ mùi hôi, cũng như giữ  hương thơm trên quần áo lâu hơn.

Một số loại nước xả vải còn được sử dụng thêm các loại muối vô cơ. Và được bổ sung thêm những chất để loại bỏ mùi hôi, cũng như giữ  hương thơm trên quần áo lâu hơn.

Đối với giặt bằng tay

Sau khi giặt đồ với xà phòng, bạn nên xả lại quần áo nhiều lần với nước sạch.

Cho nước vào chậu ngang với mức quần áo

Bạn nên chú ý phân loại quần áo trước khi ngâm để tránh tình trạng bị phai màu.

Sử dụng khoảng 30ml nước xả vao 10 lít nước sạch, sau đó cho quần áo vào ngâm.

Vì nước xả vải sinh học có thành phần tự nhiên, nên dù ngâm lâu cũng không gây hư hại quần áo như nước xả vải giá rẻ.

Đối với giặt máy

Trước khi giặt quần áo, bạn đổ 30 đến 40ml nước xả vào vị trí khay đựng trong máy giặt.

Đong một lượng nước xả vải thích hợp với số lượng quần áo có trong máy giặt

Nước xả vải sinh học cũng không để lại vết ố trên quần áo như nước giặt giá rẻ.

Sản phẩm còn làm giảm lượng nước tích tụ sau khi giặt quần áo lên đến 12%.

Nguồn: Sưu tầm