• 070.299.4979
  • 212 Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Tẩy vết ố vàng của ruột gối bằng máy giặt đơn giản nhất

Ruột gối sau một thời gian sử dụng thường có xu hướng bị ngả sang màu vàng ố do tiếp xúc với mồ hôi da đầu, mùi cơ thể,... Thông thường, nhiều người chỉ chú trọng vào việc giặt lớp áo gối bên ngoài mà không nhớ đến việc giặt sạch ruột gối thường xuyên và vứt chúng đi sau khi chúng ngả màu ố vàng rất lãng phí. Bài viết dưới đây Ku Bull giặt ủi Cần Thơ sẽ gửi đến bạn mẹo hay giặt ruột gối bằng máy giặt vừa hiệu quả vừa an toàn và nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân ruột gối bị ố vàng

Mồ hôi, mùi cơ thể,... là một trong những nguyên nhân chính khiến ruột gối bị ố vàng và mất vệ sinh

Mồ hôi, mùi cơ thể,... là một trong những nguyên nhân chính khiến ruột gối bị ố vàng và mất vệ sinh

Lý do của việc ruột gối sau một thời gian sử dụng thường chuyển sang màu vàng ố mặc dù chúng ta vẫn bọc một lớp áo gối bên ngoài, đó là do ruột gối thấm hút mồ hôi da đầu, da mặt và các chất bẩn khác trong quá trình sử dụng, những vệt mồ hôi khi thấm qua lớp vải một thời gian sẽ hình thành vệt ố vàng.

Nếu bạn không thường xuyên giặt ruột gối mà để sử dụng chúng lâu ngày sẽ gây nên một số bệnh về da liễu như mụn, nấm da,...rất có nguy hiểm, có thể dẫn đến các bệnh nặng hơn như là dị ứng, hen suyễn… Mặc khác, nhiều người lại thường xuyên vứt các ruột gối khi chúng bị ố vàng là điều lãng phí. Bạn có thể tẩy trắng ruột gối bằng máy giặt khoảng 3 tháng/lần tại nhà rất đơn giản.

Cách tẩy trắng ruột gối bằng máy giặt đúng cách

Trước khi mang ruột gối đi giặt và tẩy trắng thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

- Bột giặt

- Nước rửa chén

- Thuốc tẩy clo

- ½ chén bột hàn the

Bạn nên lưu ý số lượng ruột gối để có thể đo lường tỷ lệ phù hợp.

Nên vệ sinh ruột gối thường xuyên như vỏ gối để đảm bảo vệ sinh và có một giấc ngủ khoẻ mạnh

Nên vệ sinh ruột gối thường xuyên như vỏ gối để đảm bảo vệ sinh và có một giấc ngủ khoẻ mạnh

Cách thực hiện đơn giản như sau:

- Bạn nên xem hướng dẫn sử dụng trên nhãn ruột gối để chọn thể chọn chế độ giặt phù hợp.

- Bước đầu tiên, bạn chọn chế độ giặt nước nóng và xả đầy lồng giặt. Kế tiếp, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn: bột giặt, nước rửa chén, ½ chén bột hàn the vào máy giặt.

- Tiếp theo, khi đã cho tất cả vào trong máy giặt, bạn bắt đầu khởi động máy để hòa trộn hỗn hợp trên.

- Sau đó, tùy theo thể tích mà lồng giặt có thể chứa được, bạn cho ruột gối vào từ 2-3 cái vào và cho máy giặt với chu trình giặt thông thường.

- Bạn chờ quan sát đến khi máy giặt chuyển sang chế độ xả nước lần 2 thì bạn bấm nút “Tạm dừng” và đảo chiều lật ngược ruột gối lại để cả 2 mặt của chúng đều được giặt với nước nóng và tẩy trắng một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, để đảm bảo việc máy giặt sạch và loại bỏ hết các chất tẩy thì bạn có thể giặt thêm một quy trình và xả thêm một lần nữa.

Gối được vệ sinh sạch sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon và hiệu quả hơn

Gối được vệ sinh sạch sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon và hiệu quả hơn

- Cuối cùng, khi đã hoàn thành xong chu trình giặt xả, bạn chuyển sang chức năng sấy được tích hợp trên máy giặt (nếu có), hoặc có thể mang chúng ra phơi nắng.

Nguồn: Sưu tầm