• 070.299.4979
  • 212 Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Những nguyên nhân khiến máy sấy quần áo không nóng và cách khắc phục

Quần áo sau khi giặt sẽ được hong khô để ráo nước giúp bạn có thể đem đi phơi và nhanh chóng sử dụng hơn là để ướt. Nhưng có những lúc máy sấy lại không hoạt động hoặc có hoạt động nhưng không có độ nóng làm quần áo không được khô. Cùng Ku Bull giặt sấy Cần Thơ tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé.

Để làm sạch ngăn kéo bộ lọc và bộ lọc ngưng tụ, bạn cần tháo chúng ra khỏi máy sấy.

Để làm sạch ngăn kéo bộ lọc và bộ lọc ngưng tụ, bạn cần tháo chúng ra khỏi máy sấy. 

Ngăn kéo bộ lọc hoặc bộ lọc ngưng tụ bị bẩn

Ngăn kéo bộ lọc và bộ lọc ngưng tụ trên máy sấy có thể bị tắc sau một thời gian sử dụng, vì chúng sẽ hút bụi bẩn và sợi vải từ quần áo. Việc này sẽ làm cho máy sấy nóng chậm và kéo dài quá trình làm khô đồ của bạn.

Cách khắc phục:

Để làm sạch ngăn kéo bộ lọc và bộ lọc ngưng tụ, bạn cần tháo chúng ra khỏi máy sấy. Sau đó, sử dụng vải mềm hoặc máy hút bụi chế độ thấp để nhẹ nhàng lấy đi xơ vải.

Tiếp theo, bạn rửa sạch miếng xốp mỏng giữa các tấm chắn với nước ấm. Chờ tất cả khô ráo thì lắp lại vào máy sấy là xong.

Cảm biến trên sợi dây đốt bị cháy

Máy sấy bị quá tải do bạn sử dụng liên tục hoặc sấy với khối lượng vượt mức quy định, cảm biến trên dây đốt có thể bị cháy dẫn đến thiết bị không được cung cấp đủ nhiệt độ để làm khô quần áo.

Cách khắc phục:

Đối với trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để thay mới cảm biến đúng trị số với từng dòng.

Ngoài ra, bạn hãy sấy quần áo với số lượng thích hợp được ghi trên thân máy, hoạt động với tần suất vừa phải để duy trì tuổi thọ cho thiết bị.

Sợi đốt bị đứt

Tần suất hoạt động liên tục là một trong những nguyên nhân khiến sợi đốt của máy sấy bị đứt. Nhiệt độ cao khiến cho bộ phận này mất khả năng đốt cháy và khả năng sinh nhiệt.

Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần thay mới sợi đốt, sau đó sử dụng máy sấy với tần suất thích hợp. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ giặt ủi, hãy cân nhắc mua thêm máy để sử dụng lâu dài, vừa đảm bảo được độ bền từng máy, vừa tiết kiệm chi phí bảo trì.

Cầu chì nhiệt bị đứt

Cầu chì nhiệt có tác dụng tự tắt máy sấy khi máy quá nóng, nhằm bảo vệ các linh kiện và hệ thống nguồn điện trong gia đình. Khi cầu chì bị đứt, máy sấy không thể tự cảm biến khi nhiệt độ tăng cao, dẫn đến hư hỏng một số bộ phận sinh nhiệt.

Cách khắc phục:

Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra và tiến hành thay mới cầu chì.

Bo mạch của máy gặp sự cố

Bo mạch có chức năng dẫn nguồn điện đến các bộ phận sinh nhiệt. Do đó, khi bo mạch bị hỏng, sợi đốt sẽ không được cấp điện, dẫn đến máy sấy không nóng lên và không thể sấy khô quần áo.

Cách khắc phục:

Vì đây là bộ phận quan trọng nên bạn cần nhanh chóng liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra. Tuyệt đối không tự ý tháo dỡ nếu không có kinh nghiệm, để tránh máy sấy bị hư hỏng nặng hơn.

Tần suất hoạt động liên tục là một trong những nguyên nhân khiến sợi đốt của máy sấy bị đứt.

Tần suất hoạt động liên tục là một trong những nguyên nhân khiến sợi đốt của máy sấy bị đứt. 

Nguồn: Sưu tầm