• 070.299.4979
  • 212 Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Mẹo giặt quần áo nhanh khô khi đi du lịch

Khi đi du lịch dài ngày, bạn thường mang theo rất nhiều quần áo để đủ dùng cho cả chuyến du lịch để đỡ mất công giặt giũ. Nhưng có một số trường hợp, quần áo bị bẩn, không thể để lâu mà phải giặt ngay để tránh vết bẩn bám lâu ngày không thể xử lý được. Vậy có mẹo nào có thể giặt quần áo nhanh chóng khi đang đi du lịch hay không? Hãy cùng giặt ủi Ku Bull tham khảo bài viết sau.

Nhớ mang theo xà phòng dự trữ khi đi du lịch để dùng cho những trường hợp cần phải xử lý quần áo cấp bách

Nhớ mang theo xà phòng dự trữ khi đi du lịch để dùng cho những trường hợp cần phải xử lý quần áo cấp bách

Hướng dẫn giặt quần áo nhanh khô

Cách làm cho quần áo đi du lịch dịp Tết nhanh khô nhất là giặt quần áo vào lúc sáng sớm rồi phơi khô trong một ngày. Buổi sáng thường có nắng nên áo quần sẽ nhanh khô và không gặp tình trạng ẩm ướt. Hơn nữa, để quần áo giặt sạch nhanh hơn, bạn có thể ngâm cùng nước giặt/bột giặt hòa tan với nước trước khi giặt.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế để quần áo bẩn chất đống nhiều ngày liên tiếp. Thay vào đó, hãy giặt ngay trong ngày. Quần áo càng sạch thì càng ít vi khuẩn bám vào sợi vải. Đây là nguyên nhân khiến quần áo dễ bị hôi dù đã được giặt sạch.

Đối với những vị trí như cổ áo, nách áo thường bẩn nhiều hơn các nơi khác, bạn nên vò kỹ để vết bẩn không bám vào trang phục. Nếu vết bẩn càng bám lâu vào sợi vải, đồ đạc của bạn sẽ nhanh cũ hơn. Không những vậy, khi đi du lịch, tùy vào điều kiện sinh hoạt thế nào, quần áo sẽ không được chú trọng làm sạch như khi ở nhà. Vì vậy, chúng cần được giặt sạch để không ảnh hưởng chất lượng vải sau này.

Đừng quên làm thơm quần áo

Sau khi giặt sạch quần áo, bạn đừng quên ngâm quần áo với nước xả vải để trang phục thơm tho hơn sau khi phơi khô. Tuy nhiên, với nước xả, quần áo của bạn sẽ giữ được mùi hương lâu dài hơn trong chuyến du lịch.

Cách phơi quần áo khô nhanh chóng

Phơi quần áo đi du lịch đúng cách là một trong những phương pháp giúp trang phục nhanh khô hơn. Bạn nên chọn phơi khô áo quần ở nơi có nắng và gió, thoáng mát, rộng rãi. Nếu ở khách sạn, bạn có thể phơi ở ban công. Tránh phơi đồ ở nơi độ ẩm thấp như toilet, bởi nó sẽ khiến quần áo có mùi ẩm mốc khó chịu. Trong khi phơi, bạn nên móc riêng biệt từng chiếc áo, quần và không nên chồng chéo nhiều lên nhau.

Khi đi du lịch, điều kiện sinh hoạt sẽ không thoải mái như khi ở nhà. Vì vậy, để quần áo vừa nhanh khô vừa thơm tho sau khi giặt, bạn có thể áp dụng một số cách làm thơm quần áo nhanh như sau:

Nhúng áo quần trong nước nóng

Cách làm áo quần nhanh khô là sau khi đã giặt sạch quần áo, bạn nhúng vào nước nóng, vắt thật khô rồi đem đi phơi ngay. Lúc này, quần áo sẽ khô nhanh bởi nước bốc hơi nhanh.

Phơi quần ngược

Với các loại quần vải dày và quần jeans, bạn nên phơi miệng túi và phần thắt lưng ngược xuống dưới. Cách này sẽ giúp quần áo đi du lịch nhanh khô nhất.

Sử dụng bàn ủi trước lúc phơi áo quần

Ủi áo quần trước khi phơi cũng giúp lượng nước trong áo quần ướt bay hơi đi. Nếu bạn chịu khó ủi cả hai mặt thì quần áo sẽ khô nhanh hơn.

Cuộn trang phục trong khăn lông khô

Khi đã vắt khô quần áo, bạn có thể trải rộng khăn lông mềm khô và cuộn trang phục ở bên trong. Sau đó, bạn tiếp tục vắt khô đến khi khăn lông thấm bớt nước quấn áo. Tiếp đó, bạn đem đi phơi liền để quần áo đi du lịch kịp khô nhé.

Đối với những vị trí như cổ áo, nách áo thường bẩn nhiều hơn các nơi khác, bạn nên vò kỹ để vết bẩn không bám vào trang phục.

Đối với những vị trí như cổ áo, nách áo thường bẩn nhiều hơn các nơi khác, bạn nên vò kỹ để vết bẩn không bám vào trang phục. 

Trên đây là những mẹo giặt quần áo đi du lịch dịp Tết sao cho nhanh khô nhất. Với những bước hướng dẫn chi tiết trong bài viết, việc giặt quần áo đã trở nên dễ dàng hơn rồi phải không nào?. Bạn nên ghi lại và áp dụng các mẹo này để giúp trang phục sạch sẽ, thơm tho trong chuyến đi của mình nhé.

Nguồn: Sưu tầm