• 070.299.4979
  • 212 Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Giặt giày bằng máy giặt có giữ được form giày hay không? Những điều cần lưu ý khi giặt giày bạn nên biết.

Ngoài chức năng giặt quần áo thông thường, giặt những chiếc ga giường khổ lớn bạn còn có thể dùng máy giặt để giặt mền, chăn, gấu bông.... và thậm chí cả giặt những đôi giày thể thao. Vậy giặt máy giặt bằng giày có dễ không, giày có bị mất form dáng hay bị hỏng? Cùng cửa hàng giặt sấy Ku Bull tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những lưu ý khi giặt và bảo quản giày nhé.

Những lưu ý cần biết trước khi giặt giày bằng máy giặt

Bạn nên sử dụng chất tẩy lỏng và chỉ dùng nước lạnh để giặt giày nếu bạn không cần khử trùng.

Bạn nên sử dụng chất tẩy lỏng và chỉ dùng nước lạnh để giặt giày nếu bạn không cần khử trùng.

Chỉ giặt giày thể thao: Máy giặt chỉ dành cho một số loại giày nhất định, như giày tennis hoặc giày chạy bộ. Giày da hoặc giả da yêu thích của bạn sẽ bị hư hại nghiêm trọng khi giặt bằng máy.

Tháo dây buộc và đế lót: Để giữ cho dây buộc của bạn không bị rối, hãy tháo chúng ra khỏi giày và đặt chúng vào một túi hoặc vỏ gối riêng để đi vào máy giặt. Trong khi đó, lót giày nên được giặt bằng tay.

Thêm khăn: Trước khi bạn cho giày vào máy giặt, hãy thêm 4 - 6 chiếc khăn cũ. Điều này sẽ giữ cho tải cân bằng và giúp ngăn giày của bạn đập xung quanh trong khi giặt. Bạn cũng có thể đặt giày thể thao của bạn trong một túi giặt lưới để bảo vệ thêm.

Chọn chế độ giặt chậm: Bạn nên chọn một chu kỳ với tốc độ quay chậm nếu có thể. Theo đó, sử dụng tốc độ quay thấp sẽ giúp đảm bảo máy giặt của bạn luôn được cân bằng .

Khử trùng nếu cần: Để ngăn ngừa nấm có thể phát triển trong giày, hãy thử thêm chất tẩy vào đầu chu kỳ giặt. Lúc này, việc giặt bằng nước ấm sẽ có hiệu quả hơn.

Không nên dùng chức năng sấy: Sau khi hoàn tất chu trình giặt, đã đến lúc làm khô giày của bạn. Mặc dù vậy, bạn không nên sử dụng chế độ này bởi nhiệt độ cao có thể làm hỏng keo của giày và thậm chí điều này có thể khiến một số loại vải hoặc vật liệu bị co lại. Sử dụng máy sấy cũng có thể làm cong vênh vĩnh viễn đôi giày của bạn, từ đó ảnh hưởng đến độ vừa vặn và hiệu suất của chúng.

Để làm khô giày của bạn đúng cách, hãy tìm một không gian thoáng mát và thoáng mát để chúng khô thoáng. Nói chung, bạn chỉ nên giặt giày khi bạn có đủ thời gian để chúng khô tự nhiên. Thế nhưng nếu cần giày khô nhanh, bạn có thể đặt giày ngay quạt và nhét một số khăn nhỏ bên trong để giúp giày giữ được hình dạng khi khô.

Hướng dẫn cách giặt giày siêu đơn giản

Nên sử dụng tốc độ quay thấp sẽ giúp đảm bảo máy giặt của bạn luôn được cân bằng.

Nên sử dụng tốc độ quay thấp sẽ giúp đảm bảo máy giặt của bạn luôn được cân bằng.

Bước 1: Đọc kỹ nhãn trên đôi giày
Một số thương hiệu giày nổi tiếng thường sẽ cho bạn biết có nên dùng xà phòng, thuốc tẩy, hoặc nhiệt độ nước lý tưởng. Từ đó, bạn sẽ có cách lý tưởng nhất để xử lý vết bẩn và mùi hôi của giày.

Bước 2: Rửa sơ giày
Hãy xịt sơ giày dưới vòi nước mạnh để loại bỏ các mảnh bùn, đất… Điều này sẽ làm giày dễ sạch hơn khi giặt. Nếu có nhiều vết bẩn khô bám dính, hãy dùng chiếc bàn chải cũ để loại bỏ chúng trước.

Bước 3: Bảo vệ giày và hạn chế tiếng ồn
Cho giày vào túi giặt hoặc vỏ gối thay thế nếu không có. Đồng thời cho khăn cũ vào để hạn chế tiếng ồn.

Bước 4: Bật máy giặt
Bạn chỉ cần chọn chế độ giặt thường là có thể làm sạch giày. Nếu chọn được chế độ quay, bạn hãy chọn chế độ chậm nhất.

Bước 5: Phơi khô
Sau khi giặt giày xong, bạn hãy lấy giày ra và phơi khô chúng. Nên ưu tiên chọn nơi thông thoáng và nắng không quá gắt.

Những cách giải quyết mùi hôi và vết bẩn trên giày khác

Nếu bạn không thể đặt giày vào máy giặt, hoặc đơn giản là bạn không muốn giày bạn có nguy cơ bị làm hỏng bởi máy giặt, bạn có thể áp dụng những phương pháp khác như:

Nước rửa giày: Nếu không có sẵn, bạn có thể tự pha dung dịch với 1 muỗng cà phê nước rửa chén và 2 cốc nước ấm. Để làm sạch, bạn chỉ cần chà giày bằng dung dịch và bàn chải đánh răng, sau đó lau sạch bằng khăn giấy để lau khô. Bạn có thể dùng dung dịch này để rửa đế lót giày.

Sử dụng giấm trên da: Nếu bạn đang xử lý giày da, bạn sẽ muốn sử dụng các phần bằng nhau nước mát và giấm trắng chưng cất. Nhúng một miếng vải vào dung dịch, sau đó lau giày của bạn xuống và để chúng khô.

Khử mùi: Cũng có những cách dễ dàng khác để xử lý mùi giày. Ví dụ bạn có thể để baking soda qua đêm trong giày để khử mùi.

Thường xuyên vệ sinh giày để có một đôi giày sạch đẹp có thể đưa chúng ta đến những nơi tốt đẹp hơn

Thường xuyên vệ sinh giày để có một đôi giày sạch đẹp có thể đưa chúng ta đến những nơi tốt đẹp hơn

Nguồn: Sưu tầm