• 070.299.4979
  • 212 Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Bí quyết giặt đồ lót bằng máy giặt bạn nên biết

Hầu hết nhiều người đều cho rằng đồ lót luôn phải được giặt tay vì chúng rất mỏng manh, dễ hư hỏng form dáng. Nếu sử dụng máy giặt, chiếc áo lót của bạn sẽ nhanh chóng bị hỏng, phần gọng có thể biến dạng thậm chí không thể uốn lại khuôn ngực ban đầu nữa nếu như bạn không giặt đúng phương pháp. Dưới đây là những mẹo hay về việc giặt đồ lót bằng máy giặt mà cửa hàng giặt sấy Cần Thơ Ku Bull sưu tầm gửi đến bạn đọc.

Không chọn chế độ nước quá nóng

Khi giặt ở chế độ nước quá nóng, đồ lót sẽ dễ bị dãn, bạc màu, mỏng đi do các sợi vải nở ra. Bạn nên giặt đồ lót ở nhiệt độ 30 – 40 độ C vì ở nhiệt độ này giúp nước giặt hay bột giặt sẽ được hòa tan hoàn toàn. Vì thế, nó giúp tránh được tình trạng hoá chất bám lại trên sợi vải và gây kích ứng khi mặc. Đồng thời, đây cũng là nhiệt độ thích hợp và vừa đủ để loại bỏ vi khuẩn một cách hiệu quả nhất mà vẫn không làm ảnh hưởng tới quần áo của chúng ta.

Bạn nên giặt đồ lót ở nhiệt độ 30 – 40 độC giúp loại bỏ vi khuẩn

Bạn nên giặt đồ lót ở nhiệt độ 30 – 40 độC giúp loại bỏ vi khuẩn

Chọn loại nước giặt phù hợp

Bạn nên sử dụng nước giặt thay vì bột giặt để tránh hiện tượng đóng cặn, vón cục bột giặt trên đồ lót gây dị ứng. Bạn nên sử dụng loại nước giặt nhẹ nhàng, độ tẩy thấp và tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường có bán những loại nước giặt dành riêng cho áo lót và các chất liệu cần chăm sóc cẩn thận như lụa, len, satin, váy lót sẽ là lựa chọn thích hợp nhất dù bạn giặt áo lót bằng máy giặt hay bằng tay. Các sản phẩm này sẽ dịu nhẹ hơn với đồ lót nhưng vẫn đủ hiệu quả khi giặt quần áo thông thường.

Sử dụng túi giặt chuyên dụng

Cấu tạo của đồ lót luôn nhỏ nhắn và mỏng manh, nên khi đưa vào máy giặt  thường không chịu nổi áp lực ly tâm xuất phát từ những vòng quay của máy dẫn đến việc đồ lót bị rách, bị giãn, mất đi form dáng ban đầu. Ngoài ra, vấn đề lớn nhất khi giặt áo lót bằng máy giặt là chi tiết quai áo và các móc khóa rất dễ bị vướng vào các quần áo khác dẫn tới hư hỏng trong quá trình giặt và quay khô.

Nên sử dụng túi giặt chuyên dụng dùng cho đồ lót để bảo vệ quần áo của bạn không bị hư hỏng

Nên sử dụng túi giặt chuyên dụng dùng cho đồ lót để bảo vệ quần áo của bạn không bị hư hỏng

Việc cho đồ lót vào túi lưới giặt có khóa sẽ giúp phần dây áo không bị kéo theo các quần áo khác và mất đi độ đàn hồi, cũng như không để các móc khóa bị vướng gây xước, thủng vải. Lưu ý là bạn không nên cho quá nhiều áo lót vào túi để đảm bảo máy có thể giặt sạch toàn bộ áo.

Không giặt chung với các chất liệu thô cứng

Dù bạn đã cho áo lót vào túi giặt riêng nhưng bạn vẫn nên tránh việc giặt chúng với các quần áo vải thô và dày như len, jeans hay khăn tắm. Các loại vải dày và thô như thế này có thể sẽ tác động xấu tới độ đàn hồi và các chi tiết gọng kim loại hoặc nhựa trên áo.

Không sử dụng chế độ sấy trên máy giặt

Bạn tuyệt đối không sử dụng chế độ sấy khi giặt đồ lót với máy giặt mà tốt hơn hết hãy để chúng được khô tự nhiên. Nguyên nhân là vì nhiệt độ sấy của máy giặt có thể làm cho đồ lót bị co rút, mất form, mất độ đàn hồi,…

Để làm khô đồ lót bạn nên phơi chúng dưới nắng hoặc ở những vị trí thoáng mát và có gió tự nhiên. Việc treo áo lót cũng cần chú ý với cách treo áo chuẩn nhất là vắt đôi áo trên dây, điểm tiếp xúc giữa dây phơi và áo lót chính là phần giữa hai cúp ngực. Cách treo áo lót bằng hai dây vốn được nhiều chị em áp dụng thực ra có thể làm giãn dây áo vì hai cúp áo đang ướt và nặng sẽ kéo dây áo xuống.

Đồ lót nên được phơi khô, để ráo tự nhiên để tránh bị ẩm mốc

Đồ lót nên được phơi khô, để ráo tự nhiên để tránh bị ẩm mốc

Chọn chế độ giặt nhẹ

Chế độ giặt nhẹ trên máy sẽ mô phỏng gần nhất với hình thức giặt tay nên đó là chế độ bạn nên chọn để giặt đồ lót. Các chế độ giặt trên máy khác nhau về tốc độ giặt và quay vắt, bạn càng chọn tốc độ chậm bao nhiêu thì sự mài mòn và lực tác động tới quần áo càng giảm nhẹ. Với áo lót, chế độ giặt nhẹ sẽ phù hợp nhất vì nó ít làm ảnh hưởng tới độ đàn hồi và khó làm hỏng các chi tiết trang trí nhỏ trên áo.

Trên đây là một số lưu ý khi giặt đồ lót bằng máy giặt mà giặt sấy Ku Bull chia sẻ, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, đảm bảo an toàn cho cơ thể trong việc giặt giũ đồ lót bằng máy giặt nhé!

Nguồn: Sưu tầm