• 070.299.4979
  • 212 Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Bí quyết bố trí chỗ phơi quần áo trong nhà chật

Những căn hộ chung cư, nhà trọ hay nhà thuê thường có không gian nhỏ, nếu không được sắp xếp và bố trí khoa học, rất khó để có thể hài hoà các nội thất và không gian sinh hoạt trong gia đình. Việc bố trí chỗ phơi quần áo cho cả nhà trong một không gian diện tích chật hẹp cũng là một trong những vấn đề khá phổ biến mà nhiều người trẻ quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây giặt ủi Ku Bull sẽ gửi đến bạn cách giải quyết vấn đề nhà không có chỗ phơi quần áo như thế nào là hợp lý nhé.

Bố trí khu vực treo quần áo trong phòng giặt

Bạn có thể sử dụng chính khu giặt đồ để làm sân phơi quần áo. Cách này giúp bạn tiết kiệm thêm cả thời gian khi phải di chuyển từ máy giặt đến sân phơi. Quần áo sau khi giặt máy đã được vắt tương đối khô ráo. Chỉ cần khu vực phơi đủ thông thoáng, có gió hoặc ánh sáng để tránh ẩm mốc.

Thiết kế phòng giặt vừa tạo không gian hiện đại vừa tiết kiệm được không gian sinh hoạt

Thiết kế phòng giặt vừa tạo không gian hiện đại vừa tiết kiệm được không gian sinh hoạt

Tùy vào diện tích khu giặt, bạn có thể dùng móc treo di động hoặc bắn lên tường một móc treo cố định. Như vậy, không nhất thiết phải có sân phơi đồ ngoài trời, bạn vẫn dễ dàng hong khô quần áo.

Sử dụng móc treo tường ngay phía trên máy giặt cũng là một sáng kiến bạn có thể thử. Hệ thống móc phơi đồ phải đảm bảo độ chắc chắn. Ưu tiên nguồn sáng, gió trời, thông thoáng.

Tận dụng ban công, lô gia, cửa

Tận dụng ban công nhỏ hẹp để đặt máy giặt, sân phơi quần áo là cách giải quyết thường thấy ở chung cư, nhà phố diện tích chật hẹp.

Tận dụng tối đa khu vựa ban công để làm khu vựa phơi quần áo, vừa thoáng mát vừa bảo đảm thẩm mỹ cho căn hộ của gia đình bạn

Tận dụng tối đa khu vựa ban công để làm khu vựa phơi quần áo, vừa thoáng mát vừa bảo đảm thẩm mỹ cho căn hộ của gia đình bạn

Nếu không có ban công hướng ra ngoài, chủ nhà xem xét đến vị trí lô gia của căn hộ. Đây là phần hành lang hướng ra ngoài. Tuy nhiên lại được xây âm vào bên trong mặt nhà nên không phải lúc nào cũng có gió, ánh nắng tự nhiên.

Nếu như phía ngoài lô gia nhà bạn có lắp đặt những cục nóng điều hòa như thế này thì không còn gì tuyệt vời bằng vào mùa hè.

Những ngôi nhà có khoảng hành lang lấy sáng/ giếng trời trong nhà thì cũng có thể tận dụng làm nơi phơi đồ. Gian phơi thông minh, móc phơi di động vẫn được ưu tiên lắp đặt trong trường hợp này.

Một ý tưởng khác dành cho bạn khi không có sân phơi quần áo. Đó chính là tận dụng cửa ra vào, cửa sổ kính cường lực trong suốt để phơi đồ. Móc quần áo di động gấp gọn là lựa chọn thích hợp.

Sử dụng móc phơi đồ di động

Lựa chọn một vị trí thuận tiện nhất để lắp đặt độ giàn phơi đồ thông minh, móc phơi di động. Miễn là vị trí đó có nguồn ánh sáng, gió trời và cả ánh nắng thì cũng rất thích hợp.

Giàn phơi lắp đặt trong nhà có thể gấp gọn khi không sử dụng, tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

Hoặc không dùng giàn phơi cố định trên tường, bạn có thể xem xét móc phơi đồ di động. Khi không cần sử dụng, sẽ gấp gọn, để trong góc.

Nói chung một chiếc giàn phơi đồ thông minh có thể lắp đặt lên bất cứ vị trí nào. Ngay cả khi có một góc tường nhà, cửa số hướng ánh nắng hay một khoảng sân nhỏ trên ban công.

Giá phơi đồ di động có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng phù hợp cho mọi không gian

Giá phơi đồ di động có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng phù hợp cho mọi không gian

Thiết kế nội thất thông minh, kết hợp với các khu vực khác

Chung cư, nhà ống tham khảo phương án giải quyết vấn đề nhà không có chỗ phơi quần áo bằng cách bố trí sắp xếp lại nội thất một cách khoa học. Kết hợp khu giặt đồ, phơi đồ và nhà bếp hoặc nhà tắm, hành lang đi lại, vị trí dưới chân cầu thang…

Ý tưởng kết hợp khu giặt đồ, phơi đồ với nhà bếp. Một góc nhỏ ở tủ bếp được thay thế làm nơi phơi đồ. Không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn tăng tính tiện nghi, khoa học, hiện đại.

Vấn đề cần lưu tâm nhất ở đây là hãy giữ cho khu bếp nấu luôn sạch sẽ, tránh ẩm mốc. Khi nấu ăn, hãy cất hết quần áo khô. Tránh tình trạng quần áo đã giặt sạch lại bị ám mùi thức ăn.

Kết hợp khu vực giặt với các khu vực khác trong nhà như nhà vệ sinh, phòng ăn,... là một trong những ý tưởng đáng lưu tâm nếu bạn có một căn hộ không gian vừa và nhỏ

Kết hợp khu vực giặt với các khu vực khác trong nhà như nhà vệ sinh, phòng ăn,... là một trong những ý tưởng đáng lưu tâm nếu bạn có một căn hộ không gian vừa và nhỏ

Ý tưởng bố trí phòng giặt đồ, khu phơi đồ và bếp nấu ngay ở hành lang bên dưới cầu thang. Đây là giải pháp tiết kiệm diện tích khá hoàn hảo mà nhà phố có thể tham khảo, áp dụng

Nguồn: Sưu tầm